Cách chơi Draven luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng game thủ yêu thích trò chơi liên minh huyền thoại. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Jun88 về cách sử dụng Draven hiệu quả để tận dụng tối đa ưu điểm vốn có của tướng.

Sơ lược về Draven

Draven là một trong những con tướng được yêu thích top đầu trong game Liên minh huyền thoại. Nó sở hữu nội tại tích tiền mạnh mẽ, độc đáo nên đã nhanh chóng gây được ấn tượng lớn. Cùng điểm qua các điểm mạnh, điểm yếu của con tướng cụ thể như sau:

Điểm mạnh:

 • Đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn tướng khác.
 • Lượng sát thương khủng.
 • Bộ kỹ năng tự vệ tốt.
 • Có khả năng gánh team ở giai đoạn sau rất tốt.

Điểm yếu:

 • Không có chiêu thức cơ động -> Dễ bị áp sát và hạ gục.
 • Cần được trang bị nhiều nếu muốn đạt sát thương cao.
 • Cách chơi Draven đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng thành thạo.
Draven là tướng như thế nào?
Draven là tướng như thế nào?

Cách lên đồ Draven

Muốn biết cách chơi Draven bạn phải học cách lên đồ, trang bị cho con tướng này sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn là tân binh chưa có quá nhiều kiến thức, kinh nghiệm chơi con tướng này thì dưới đây là các trang bị đáng thử cho bạn:

Trang bị hoàn chỉnh

Nếu chọn chơi tướng Draven thì bạn cần trang bị các vật phẩm cơ bản sau:

 • Nỏ tử thủ: Trong 3 giây nhận 250 – 700 lá chắn khi máu bị tụt xuống dưới 30% do đối thủ tấn công. Đồng thời trong vòng 8 giây nhận thêm 15-35 sức mạnh công kích để gia tăng sức chống chịu của Draven.
 • Giày cuồng nộ: Đôi giày giúp xạ thủ Draven tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh nhằm mang tới sự linh hoạt, tính sát thương cao hơn.
 • Súng hải tặc: Kết liễu những tướng địch chỉ còn từ 5% dưới xuống. Ở giai đoạn giữa trận đấu, súng hải tặc giúp cách chơi Draven tăng lực sát thương lớn hơn
 • Vô cực kiếm: Lực sát thương chí mạng mà vô cực kiếm mang tới cho con tướng của bạn sẽ đạt đến mức đáng sợ có thể hủy diệt mọi kẻ thù.
 • Lời nhắc tử vong: Trang bị giúp các đòn đánh của Draven xuyên thủng lớp giáp vững chắc của đối thủ, tạo vết thương sâu, khắc chế mọi con tướng có khả năng hồi phục tốt.
 • Nỏ thần Dominik: Trang bị giúp lượng xuyên giáp của anh em chống lại hầu hết các vị tướng khác ở cuối game.
Cách lên đồ để chơi Draven hiệu quả
Cách lên đồ để chơi Draven hiệu quả

Trang bị tình huống

Khi sử dụng áp dụng cách chơi Draven anh em cần chú ý các tình huống sau trong trận đấu của mình:

 • Đại bác liên thanh: Tầm bắn xa giup anh em thoải mái chọn vị trí bắn cho mình mà tốc độ, mức sát thương lại cực lớn.
 • Huyết kiếm: Giúp tướng sống sót qua các cuộc giao tranh khốc liệt nhờ việc gia tăng lượng lớn hút máu, tạo giáp ảo, hỗ trợ trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.
 • Giáp thiên thần: Giúp Draven có thời gian sống dài hơn trong những cuộc giao tranh lớn, tạo sát thương mạnh ở một số trường hợp cần thiết, hỗ trợ đồng đội có thêm khoảng trống khi giao tranh.

Cách chơi Draven chi tiết nhất 2024

Trong một trận đấu liên minh huyền thoại bất kỳ, dù chọn sử dụng con tướng nào thì bạn cũng đều phải trải qua 3 giai đoạn khác nhau. Đối với cách chơi tiếng Draven cũng không ngoại lệ, cụ thể sẽ được cập nhật dưới đây:

Giai đoạn đầu

Theo đánh giá của những tay chơi có kinh nghiệm thì Draven là một con tướng mạnh chính vì thế nó có thể dễ dàng lấn át bất cứ đối thủ nào ngay từ đầu trận đấu. Nhờ có bộ chiêu thức mạnh mẽ mà con tướng này sẽ nhanh chóng dọn lính, cấu rỉa địch, tạo lợi thế lớn cho đồng đội của mình.

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy tích tụ nội tại đồng thời để đồng đội nhường mạng hạ gục sớm nhằm kích hoạt nội tại một cách tối ưu, nhanh chóng hơn. Cách chơi Draven sẽ sớm đạt được sức mạnh lớn mạnh khi có càng nhiều hạ gục sớm càng tốt.

Cách chơi tướng Draven hữu dụng theo từng giai đoạn
Cách chơi tướng Draven hữu dụng theo từng giai đoạn

Cách chơi Draven giai đoạn giữa trận và cuối trận

Nếu bạn để ý sẽ thấy ở giai đoạn càng về sau của trận đấu thì sức mạnh của con tướng này sẽ càng  được phát huy nhờ các vật trang bị có sẵn. Nhiều người chơi đã nói rằng chiếc rìu trên tay Draven chính là nỗi ác mộng khiếp sợ của kẻ địch. Việc người chơi cần làm chính là tận dụng tốt bộ kỹ năng vốn có của tướng để cấu rỉa địch từ sai đồng làm suy yếu chúng trước khi cuộc giao tranh bắt đầu.

Ngoài ra, game thủ cũng cần chú ý thực hiện những pha bắt lẻ, áp đảo dịch để kiếm lợi thế cho mình. Bên cạnh những ưu điểm thì yếu điểm của cách chơi Draven là khả năng cơ động thấp vậy nên người chơi phải né tránh tướng sát thủ, giữ vị trí tốt cho mình.

Các chiêu thức của tướng cũng cần được thực hiện một cách chuẩn xác tuyệt đối nên bạn phải chiến game một cách linh hoạt, nhạy bén.

Kết luận

Trong bài viết trên, Jun88 đã chia sẻ tới bạn những cách chơi Draven hữu dụng nhất. Chúng tôi tin rằng thông qua những tips chiến game Liên minh huyền thoại với con tướng Draven bạn sẽ dễ dàng làm chủ được lượt chơi của mình hơn.

Xem thêm: Cách chơi Champion Corki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *