Cách chơi Corki hiện đang là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía anh em game thủ đam mê trò chơi Liên minh huyền thoại. Corki được ví như phi công quả cảm trong trận đấu đầy khốc liệt. Nếu bạn là những newbie còn non nớt nhất định phải tìm hiểu các cách thức sử dụng con tướng độc đáo này ngay trong bài viết dưới đây cả Jun88.

Corki là gì?

Corki là một con tướng mạnh trong game liên minh huyền thoại. Chàng phi công này sẽ mang tới cho bạn những phút giây chơi game mãn nhãn, kịch tính nhất. Dưới đây là một số ưu – nhược điểm cơ bản về cách chơi Corki mà bạn cần phải biết:

Ưu điểm:

 • Vị tướng mạnh sở hữu cả khả năng sát thương phép thuật lẫn sát thương vật lý -> Phải chọn trang bị thích hợp.
 • Khả năng dồn sát thương, cấu rỉa cực tốt -> Corki chính là chủ lực gánh team mọi trận đấu.
 • Độ cơ động cao, sự linh hoạt giúp con tướng này có dễ dành trốn thoát các đòn tấn công từ đối thủ cũng như khả năng nhạy bén khi giao tranh. 

Yếu điểm:

 • Không mạnh như các vị tướng khác, khả năng đẩy lính chậm.
 • Lượng máu yếu, ít -> Trở thành mục tiêu tấn công của đối thủ.
 • Phụ thuộc phần lớn vào trang bị nếu muốn có khả năng chiến đấu tốt.
 • Năng lượng bị hạn chế, khả năng khống chế kém.
Sơ lược về tướng Corki
Sơ lược về tướng Corki

Cách lên đồ cho tướng Corki

Trận đấu liên minh huyền thoại của bạn với con tướng Corki có thành công hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào trang bị mà người chơi lựa chọn. Đối với các tân thủ, dưới đây là những tips lên đồ hữu dụng bạn cần ghi nhớ:

Trang bị hoàn chỉnh

Như đã đề cập ở trên, cách chơi Corki muốn được phát huy toàn bộ sức mạnh của tướng cần có các trang bị cơ bản sau:

 • Tam hợp kiếm: Trang bị không thể thiếu đối với vị tướng này giúp bạn sở hữu đủ các chỉ số bao gồm năng lượng, lượng máu, tốc độ đánh và sát thương. Nhờ có tốc độ di chuyển nhanh, hiệu ứng tăng  sát thương tốt mà Corki sẽ mang tới lượt sát thương lớn hơn khi giao tranh.
 • Giày phàm ăn: Tăng tốc độ bật nhất, nhận thêm 8% hút máu phép thuật và vật lý cho game thủ.
 • Kiếm Manamune: Thanh kiếm này sẽ mang tới năng lượng dồi dào, tăng sát thương vật lý 1.5% cho tướng trong trận đấu.
 • Đại bác liên thanh: Tăng tầm đánh cho game thủ để bạn thoải mái chọn vị trí sát thương lên mục tiêu khi giao tranh.
 • Giáp thiên thần: Trang bị giúp Corki sống lâu hơn trong các lần giao tranh tổng bằng cách tránh được lượng lớn sát thương từ địch.
 • Lời nhắc tử vong: Tăng 40% lượng máu phục hồi và 35% xuyên giáp – đây chính là công cụ giúp bạn tối ưu sát thương ở cuối game.
 • Áo choàng thủy ngân: Nhận thêm 50% tốc độ di chuyển, kích hoạt trang bị để loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế.
Trang bị đồ cho cách chơi Corki hữu dụng
Trang bị đồ cho cách chơi Corki hữu dụng

Trang bị tình huống

3 trang bị tình huống dưới đây là công cụ không thể thiếu trong cách chơi Corki của bạn:

 • Ma vũ song kiếm: Nhận thêm 240 – 590 sát thương bằng lá chắn hấp thụ nếu máu bị giảm xuống dưới 35%, tăng tốc độ đánh, lượng giáp cũng như tỷ lệ chí mạng cho Corki.
 • Chùy gai Malmortius: Nhận  1 lá chắn hấp thụ 350 sát thương khi máu dưới 35% trong 5 giây.
 • Vô cực kiếm: Nhờ có lượng sát thương khổng lồ mà con tướng sẽ trở lên vô cùng mạnh mẽ ở cuối trận.

Xem thêm: Cách chơi tướng Caitlyn hiệu quả

Cách chơi Corki đáng thử cho tân binh

Đối với các tân thủ mới lần đầu trải nghiệm trò chơi Liên minh huyền thoại và con tướng Corki thì anh em hãy tham khảo cách sử dụng con tướng này trong 2 giai đoạn cơ bản sau:

Cách chơi Corki trong giai đoạn đầu trận

Trong đầu trận đấu, con tướng Corki sẽ không quá mạnh vậy nên bạn phải tập trung vào việc đẩy làn đường và tiêu diệt lính để lên trang bị trấn phái sao cho nhanh chóng nhất. Đồng thời người chơi cũng cần né tránh các tướng mạnh để tránh bị gank chết đồng thời cấu rỉa địch để kìm hãm sức mạnh của kẻ thù.

Anh em cũng phải luôn kiểm soát tầm nhìn một cách khôn ngoan, khéo léo để tránh các pha gank bất ngờ từ đối thủ. Một khi đã không may bị gank chết 1 tới 2 lần thì sức mạnh của bạn sẽ bị giảm thiểu rất nhiều.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn giữa trận đấu, cách chơi Corki cho bạn là vẫn cứ tập trung farm và supports cho đồng đội của mình. Anh em cũng có thể lên trang bị sớm để đi lẻ và dồn sát thương để tấn công đối thủ. Tuy nhiên trong quá trình giao tranh bạn cũng đừng quên việc chạy trốn khỏi sự áp sát của họ và mở giao tranh để kết hợp chiêu 2.

Các giai đoạn chơi Corki cơ bản
Các giai đoạn chơi Corki cơ bản

Cuối game chính là giai đoạn phát triển mạnh nhất của cách chơi Corki. Với khả năng dồn sát thương và cấu rỉa của mình thì bạn đã có thể dễ dàng hạ gục bất cứ kẻ địch nào. Một lưu ý hữu dụng cho anh em chính là chọn vị trí sao cho cẩn trọng sau đó xả sát thương lên đối thủ của mình.

Việc thắng thua của toàn đội khi này sẽ phụ thuộc phần vào chiến thuật và sự trang bị của bạn vậy nên hãy cẩn trọng với mọi tình huống có thể xảy ra.

Kết luận

Cách chơi Corki bất bại trong game liên minh huyền thoại đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết tới bạn trong bài viết trên. Muốn thành công giành chiến thắng trong game bạn phải biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của con tướng phi công này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *