Sabo – Nghệ Sĩ Chiến Tranh Đáng Yêu Nhất trong One Piece: Với Tài Lãnh Đạo và Quyết Đoán, Anh Chàng Dẫn Dắt Đội Quân Cách Mạng Ngày Càng Mạnh Mẽ và Tham Gia Đồng Hành Trong Những Cuộc Chiến Lớn. Hãy Cùng Jun88 Bắt Mắt Tìm Hiểu Thêm Về Nhân Vật Đầy Năng Lượng Này!

Tìm hiểu về nhân vật Sabo – Phó tư lệnh quân Cách Mạng
Tìm hiểu về nhân vật Sabo – Phó tư lệnh quân Cách Mạng

Giới thiệu về nhân vật Sabo

Là phó đội trưởng, Sabo là Thủ lĩnh của Đội quân Cách Mạng và được xếp hạng chỉ ngay sau Monkey D. Dragon. Là con trai Outlook III cũng là anh trai đáng tin cậy của Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace cũng có dòng dõi quý tộc. Cha mẹ anh cũng nhận nuôi Sterry, vị vua hiện tại của Vương quốc Goa, người mà Sabo không bao giờ thừa nhận như vậy.

Sau khi cha mẹ yêu cầu anh rời xa những người anh em kết nghĩa của mình, cậu ấy đã trốn thoát rồi tự mình chèo thuyền ra khơi, nhưng thuyền đã bị tấn công bởi Celestial Dragon ngay sau đó.

Mọi người tin rằng anh đã chết vì vụ tai nạn đó, nhưng cuối cùng nhân vật vẫn sống sót nhờ được Dragon cứu, vì vậy anh quyết định gia nhập “Hội cách mạng”. Cậu ta đã dần lấy lại kí ức khi biết được cái chết của Ace tại Marineford, phần lớn ký ức anh bị phai mờ từ giờ phút ấy trở đi. Cái xác của Sabo hiện tại trị giá 602,000,000 Beli.

Năng lực và sức mạnh của nhân vật trong bộ truyện

Là chỉ huy Quân đội Cách Mạng, cậu ta có quyền ra lệnh cho tất cả thuộc cấp dưới mình đồng thời cũng chỉ phục tùng duy nhất dưới trướng chỉ huy. Số tiền thưởng lên đến 602,000,000 cho thấy ràng Chính phủ thế giới đánh giá nhân vật này là một mối đe doạ to lớn.

Thể chất

Từ khi còn nhỏ, Sabo đã thể hiện có vóc dáng vượt trội thông qua những quá trình luyện tập khắc nghiệt trên núi Colubo. Anh với Ace đã cùng nhau đánh bại Porchemy khi họ đến giải cứu Luffy. Trên hành trình leo trèo, Sabo thể hiện sự nhanh nhẹn và khéo léo đặc biệt, với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và có thể nhảy qua cửa sổ mà không gặp bất kỳ sự tổn thương nào.

Anh được Hack và Monkey D. Dragon giúp đỡ rèn luyện thể lực nên có kỹ năng chiến đấu tay đôi cực tốt sau khi gia nhập “Đội quân Cách mạng “.

Thể chất của nhân vật Sabo
Thể chất của nhân vật Sabo

Ryusoken

Trong phương thức chiến đấu Ryusoken thì nhân vật này là bậc thầy. Những cú đấm mạnh đến mức có thể phá nát áo giáp, gươm, súng thần công, thậm chí là hộp sọ của kẻ thù mà không gây đau đớn gì.

Trái ác quỷ Mera Mera

Hiện nay, Sabo đã thừa kế sức mạnh từ trái ác quỷ Mera Mera, một di sản từ Ace trước khi anh qua đời. Tương tự như Ace, Sabo có khả năng điều khiển lửa theo ý muốn và sử dụng các kỹ năng chiến đấu đặc trưng như Hiken. Điều này khiến cho Sabo trở thành một đối thủ đáng gờm với sức mạnh không chỉ đáng kinh ngạc mà còn đầy kinh nghiệm và kỹ năng chiến đấu.

Vũ khí

Sabo từ nhỏ đã có sở thích sử dụng ống sắt để chiến đấu và chống lại những kẻ đối đầu. Sau timeskip, anh vẫn tiếp tục sử dụng loại vũ khí này để tiến công hoặc tự vệ trước các đối thủ mạnh mẽ.

Hành trình gia nhập đội quân Cách Mạng

Sabo bị mất trí nhớ nên không thể nhớ được khuôn mặt mình sau khi thức dậy. Tất cả mọi người đã gặp ở quê nhà tin rằng anh đã chết. Sabo ở cùng Quân đội Cách Mạng từ khi ấy, giờ đây anh hoàn thành sứ mệnh và leo lên chức “số 2” của cả tổ chức.

Mất đi ký ức cũ, nhân vật không thể nào cứu được Ace và Luffy nên đã quyết định tham dự “Trận chiến ở Marineford” để cứu Ace. Sau khi biết được cái chết của Ace trong một bài báo, ký ức cũ ùa về, khiến anh sốt cao và hôn mê suốt 3 ngày.

Tuy nhiên, anh không phải là mất đi tất cả khi biết Luffy vẫn còn sống. Biết điều đó, Sabo chuộc lỗi bằng việc sẽ luôn sát cánh bên Luffy mỗi khi Luffy gặp hiểm nguy. Cậu ta không muốn mất thêm người em trai nào cả, vì anh cho rằng nếu như không bảo vệ được Luffy thì Ace sẽ không bao giờ tha thứ cho mình.

Những mối quan hệ trong One Piece xoay quanh nhân vật này

Bố: Outlook III là một nhà quý luôn đối đãi với những người có địa vị thấp trong xã hội như Ace. Ông muốn con mình trở thành người kế vị của mình, đe doạ giết Ace và Luffy nhưng Sabo không chịu tuân theo.

Mẹ: luôn luôn tìm cách gia tăng địa vị của bản thân, làm ngơ khi thấy Sabo bị bắt hay lúc chạy trốn

Monkey D. Garp: coi Sabo như cháu ruột, đối xử giống như Ace và Luffy.

Monkey D. Dragon dành thời gian lắng nghe Sabo tâm sự, thấu hiểu lí do căm ghét thân phận của Ace.

Curly Dadan: là mẹ ruột của Ace và Luffy. Bà chấp nhận cho Sabo sống cùng với Ace, Luffy và bàng hoàng khi biết tin cậu chết.

Các mối quan hệ mật thiết xoay quanh nhân vật
Các mối quan hệ mật thiết xoay quanh nhân vật

Lời kết

Sabo biểu tượng chiến binh đương đại trong One Piece, qua bài viết cập nhật từ Jun88, mở ra một cánh cửa về một người hùng với tâm hồn cứng rắn. Với khả năng lãnh đạo đỉnh cao, anh đã dẫn dắt đội quân cách mạng từ chiến thắng này đến chiến thắng khác, để lại dấu ấn không thể phai nhạt trong thế giới phong phú của One Piece.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *