Roronoa Zoro, cánh tay đắc lực của thuyền trưởng Luffy, là một trong những thành viên nổi bật của băng Mũ Rơm, được biết đến với sức mạnh đỉnh cao trong top 12 Thế hệ Nguy hiểm nhất. Hãy cùng khám phá hành trình đầy thách thức và thành công của Zoro trong thế giới One Piece, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Jun88, tạo nên một chiều sâu mới cho câu chuyện của anh.

Roronoa Zoro – Tiểu sử về nhân vật nổi tiếng trong One Piece
Roronoa Zoro – Tiểu sử về nhân vật nổi tiếng trong One Piece

Thông tin cơ bản

– Tên đầy đủ: Roronoa Zoro

– Sinh nhật: 11/11

– Tuổi: Trước khi trải qua Timeskip, anh ấy 19 tuổi, sau đó trở thành 21 tuổi.

– Chiều cao: Chiều cao của Zoro là 178cm trước khi thay đổi, và sau khi timeskip, chiều cao của anh ta tăng lên thành 181cm

– Mức lương: 320,000,000 beri (hiện tại)

– Ra mắt lần đầu: Anime tập 1, truyện tranh chương 3

– Quốc tịch: East Blue

– Thể loại: Kiếm sĩ, hải tặc

Tiểu sử Roronoa Zoro One Piece

Nhân vật Zoro trong One Piece chào đời hôm 11/11 ở làng Shimotsuki thuộc East Blue. Roronoa Zoro hồi bé được miêu tả là một cậu nhóc hơi tinh nghịch. Vì có sự yêu thích mãnh liệt với kiếm thuật cho nên anh đã theo học ở một võ đường trong làng. 

Cũng bởi vì tinh nghịch mà Zoro đã muốn tháo biển hiệu của võ đường nếu mình có thể đánh thắng được người mạnh nhất ở đây. Rất may cho anh là cậu đã bị con gái của chủ nhân võ đường là Kuina hạ gục rất nhanh chóng.

Sau trận đại chiến, anh không những coi Kuina như địch thủ mà còn là một người bạn đồng trang lứa, một người xứng đáng để mình học tập. Sau khi cùng Kuina thề với nhau sẽ cùng trở thành kiếm sĩ xuất sắc nhất thế giới, Roronoa Zoro bất ngờ đón nhận thông tin Kuina đã qua đời do té lầu ngay sáng hôm sau. Cậu đã hứa sẽ cố gắng trở thành kiếm sĩ xuất sắc nhất thế giới để thực hiện ước nguyện của Kuina.

Năng lực và sức mạnh của Roronoa Zoro

Là một trong số ba kẻ thù của băng trước timeskip, sức mạnh của Zoro là không thể nào chối cãi.

Năng lực và sức mạnh của Roronoa Zoro
Năng lực và sức mạnh của Roronoa Zoro

Kiếm thuật

Trước và sau timeskip, kiếm thuật của Zoro cũng đều được đánh giá cao. Sau 2 năm dưới sự theo dõi và đào tạo của Thất Vũ Hải Dracule Mihawk (Mắt Rồng), Zoro bây giờ đã trở nên lợi hại hơn rất nhiều rồi. Anh có thể nhanh chóng dùng 1 mũi kiếm mà chém đôi 1 con tàu khổng lồ với vận tốc siêu cao và chính xác.

Roronoa Zoro có thể sử dụng từ một đến ba thanh kiếm cùng lúc trong những trường hợp đa dạng, từ cận chiến tới tầm xa. Anh cũng là một trong số ít người có thể dùng kĩ thuật đỉnh cao Tobu Zangeki (cú chém gió) để chế hạ đối phương tầm xa.

Hệ kiếm Của Roronoa Zoro:

 • Tam phái: Santoryu
 • Nhị phái: Nitoryu
 • Tứ phái: Ittoryu
 • Vô phái: Mutoryu
 • Ảo Giác Xuất – Vương Sát Asura

Những thanh kiếm khác được sử dụng:

 • Wado Ichimonji: thanh trắng mà Kuina – người bạn thời niên thiếu của anh tặng lại. Đây là thanh kiếm đã theo chân anh chàng này ở những tập đầu tiên.
 • 2 thanh Katana đã bị Mihawk nghiền nát.
 • 2 Thanh kiếm của Johnny và Yosaku: đã được anh tặng lại sau trận đấu với Arlong.
 • Yubashiri – Tuyết Tẩu: Nhận được thanh gươm từ ông chủ tiệm kiếm như một biểu tượng của sự can đảm của mình, đó là một trong số 50 thanh gươm Bảo Kiếm Ryo Wazamono. May mắn thay, thanh kiếm này đã bị mất trong trận đấu tại Enies Lobby.
 • Sandai Kitetsu: Một trong những thanh gươm bị nguyền rủa của Kitetsu. Hiện tại, hắn cũng đang đồng hành cùng anh thi đấu ở Wano.
 • Shusui: Đây là thanh của Ryuma, đã được tặng cho anh chàng sau trận chiến sinh tử giữa họ. Khi Roronoa Zoro đặt chân xuống Wano, thanh kiếm Shusui đã bị Gyukimaru chiếm đoạt.
 • Enma: Thanh gươm huyền thoại Enma vốn là sở hữu của Kozuki Oden cũng là một trong những thanh kiếm mạnh nhất trên thế giới.

Haki

Chính Luffy là người duy nhất đã phát hiện thấy việc Zoro có sở hữu Haki khi đang cùng Law bàn luận giữa các thành viên trong đội, ai là người có năng lực tóm được Caesar Clown nhất. 

Vì Law nhắc về việc chế tạo một bộ áo choàng vô hình, Luffy đã đề cập về anh chàng và tiết lộ việc anh sở hữu Haki vũ khí. Khi giao chiến với Monet ở Punk Hazard, anh đã minh chứng khả năng này qua nhát chém trên gò má của Monet. 

Cuối cùng, tại anime One Piece tập 719, nhà văn Oda đã chính thức tiết lộ Haki vũ khí của Zoro khi cho phép anh sử dụng haki trên 3 thanh kiếm và xử đẹp Pica.

Ngoài ra, tại timeskip, Roronoa Zoro cũng nhận được Haki vũ trang dưới sự hướng dẫn của Mắt Diều Hâu. Trong cuộc chiến ở đảo Người Cá, anh đã sử dụng kiếm nhằm tránh khỏi sự truy đuổi vận tốc cao của hải tặc người cá.

Haki của Roronoa Zoro
Haki của Roronoa Zoro

Về câu hỏi liệu Zoro có Haki thần công hay không, điều này đã được tác giả xác nhận trong manga chapter 1033. Trong chiến đấu chống lại Kaido, anh đã vô ý dùng Haki thần công bao phủ cả ba thanh kiếm, khiến anh bị thương.

Lời kết

Gần đây, Jun88 đã cập nhật những thông tin độc đáo về Roronoa Zoro trong One Piece, giới thiệu về chàng kiếm sĩ siêu ngầu với tính cách nóng nảy, kỹ thuật kiếm sắc bén và những pha hành động thần sầu, đồng thời tôn vinh hình tượng này là một trong những nhân vật được ưa thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *