Franky còn được biết đến với biệt danh Người Máy Franky. Đây là một thành viên rất quan trọng của nhóm Băng Mũ Rơm trong loạt truyện manga và anime nổi tiếng One Piece. Anh ta xuất hiện lần đầu tiên ở Water 7 và là lãnh đạo của gia đình Franky. Bài viết sau đây Jun88 sẽ giới thiệu chi tiết về anh chàng thợ đóng tàu thú vị này.

Những điều bí ẩn về thợ đóng tàu Franky bạn nên biết
Những điều bí ẩn về thợ đóng tàu Franky bạn nên biết

Thông tin về nhân vật Franky

Franky tên thật của anh là Cutty Flam, nhưng sau này anh đã thay đổi tên thành Franky theo gợi ý của Iceburg để giấu đi thân phận thực sự của mình. Anh có biệt danh là Người Máy vì không sử dụng Trái Ác Quỷ nào nhưng có giá trị truy nã là 94 triệu Beri. Anh ấy 34 tuổi trước khi nhóm thực hiện timeskip và 36 tuổi sau đó.

Trước khi gia nhập, anh là lãnh đạo của nhóm Franky Family ở Water 7, một nhóm chuyên tháo dỡ tàu. Ban đầu, anh và nhóm của mình là đối thủ của Luffy và nhóm Băng Mũ Rơm. Tuy nhiên, sau các sự kiện ở Enies Lobby, họ trở thành đồng minh. Franky quyết định gia nhập Băng Mũ Rơm để theo đuổi ước mơ xây dựng một con tàu có thể đi khắp thế giới cùng Luffy. Anh là thành viên thứ tám gia nhập nhóm.

Tiểu sử của Franky

Trong kí ức tuổi thơ, người sau này trở thành một thành viên quan trọng của Băng Mũ Rơm, anh phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt khi bị cha mẹ – cả hai đều là hải tặc, bỏ rơi giữa biển lớn. May mắn thay anh gặp Tom, một người thợ đóng tàu huyền thoại, đã cứu và nhận anh làm đệ tử. Khi Franky chỉ mới 12 tuổi, Tom gặp rắc rối pháp lý vì đã xây dựng con tàu cho Gol D. Roger, người sau này trở thành vua hải tặc.

Trong quá trình cố gắng giải cứu Tom, anh gặp tai nạn nghiêm trọng khi bị một con tàu đâm phải, gần như không sống sót. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng đặc biệt của mình trong việc sử dụng các bộ phận từ một con tàu bỏ hoang để tự sửa chữa cơ thể, Franky không chỉ sống sót mà còn trở nên mạnh mẽ hơn. Bốn năm sau sự kiện đó, anh trở thành lãnh đạo của Franky Family, một nhóm chuyên tháo dỡ tàu.

Trước khi trở thành đồng minh của Băng Mũ Rơm, Franky Family đã gây ra rắc rối khi tấn công Usopp và cướp đi 200 triệu beri. Sự việc này dẫn đến việc Luffy và một số thành viên khác của Băng Mũ Rơm tìm đến đối mặt với Family. Mặc dù sau đó anh cũng tìm cách trả thù, nhưng cuộc đối đầu giữa anh và Luffy bị ngắt quãng bởi sự can thiệp từ Galley-La Company. Franky sau đó đã lên kế hoạch bắt cóc Usopp và Merry, một kế hoạch mà sau cùng đã dẫn đến việc anh trở thành một phần của Băng Mũ Rơm.

Tiểu sử của Franky
Tiểu sử của Franky

Sức mạnh của Franky

Franky là một thành viên cực kỳ mạnh mẽ của Băng Mũ Rơm, được biết đến với lòng dũng cảm và sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình khỏi mọi hiểm nguy. Quá khứ đầy thử thách của anh đã giúp anh phát triển sức mạnh đáng kinh ngạc. Anh không chỉ có khả năng chiến đấu mà còn có thể sửa chữa con tàu Thousand Sunny và các thiết bị, vũ khí khác cho nhóm.

Về sức mạnh thể chất

Nhờ những năm làm việc tháo dỡ và sửa chữa tàu, Franky đã xây dựng được sức mạnh phi thường. Anh thậm chí có thể đối phó với một con voi trưởng thành trong tình trạng gần hết nhiên liệu, kéo nó như thể nó chỉ là một món đồ chơi.

Anh ta còn có thể tận dụng bất cứ vật liệu nào xung quanh mình làm vũ khí và được nâng cấp cơ thể để có sức bền phi thường. Anh cũng sở hữu khả năng nghe cực kỳ tốt, cho phép anh nghe thấy âm thanh từ xa lớn, như tiếng người cố gắng mở cửa nhà máy từ khoảng cách xa. Ngoài ra, Franky còn là một bơi lội xuất sắc, với khả năng bơi Butterfly giúp anh có thể bơi ngược dòng nước mạnh mẽ.

Kỹ năng chế tạo, đóng tàu

Franky là một chuyên gia trong việc tháo dỡ và chế tạo tàu cũng như một thợ mộc xuất sắc. Anh đã dùng kinh nghiệm và sự hướng dẫn từ Tom để sửa chữa và hoàn thiện con tàu Thousand Sunny nhanh chóng. Anh chàng còn thể hiện tài năng thiên bẩm của mình qua việc chế tạo một loại đại bác có khả năng tích tụ không khí nhanh chóng để tạo ra đòn tấn công mạnh mẽ. Thousand Sunny, do anh chế tạo, có các tính năng đặc biệt như Coup De Burst và hệ thống Soldier Dock.

Ngoài ra, Franky còn xây dựng được một cây cầu chắc chắn trong thời gian ngắn và thậm chí cả một cầu thang giữa không trung, dù nó không duy trì được lâu. Công trình này gọi là Skywalk, được sử dụng trong trận chiến với Oars ở Arc Thriller Bark.

Về cơ thể người máy

Franky có các bộ phận nhân tạo bọc thép, chịu được hầu hết các cuộc tấn công trừ phần lưng. Anh được trang bị đa dạng vũ khí, từ tên lửa đến cánh tay có thể kéo dài và một ngăn lạnh trong bụng chứa ba chai cola làm nhiên liệu. anh có ba phiên bản cơ thể người máy:

Về cơ thể người máy
Về cơ thể người máy
  • BF-36: Có khả năng chống chịu đòn tấn công, sở hữu khung xương thép nổi trên mặt nước, tay trái là súng nhiều nòng và tay phải là nắm đấm sắt.
  • BF-37: Nâng cấp với nhiều chức năng như Đèn Núm Vú, tên lửa phát nổ, cải tiến Coup de Vent thành Franky Radical Beam, khả năng phun lửa và bắn đạn.
  • BF-38: Franky Shogun, một robot khổng lồ với kiếm Franken, có khả năng thực hiện các đòn tấn công mạnh mẽ và dùng nắm đấm khổng lồ để đè bẹp đối thủ.

Lời kết

Các bạn vừa tìm hiểu xong về nhân vật Franky trong bộ truyện tranh One Piece. Đây là người máy mạnh mẽ với khả năng chế tạo và đóng tàu nhanh chóng. Hãy cùng Jun88 đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị xoay quanh các nhân vật này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *