One Piece là một trong những bộ anime Shounen nổi tiếng nhất của Nhật Bản, hấp dẫn khán giả với nội dung lôi cuốn, tình tiết hấp dẫn và một thế giới rộng lớn với vô số các nhân vật thú vị. Trong đó phải kể đến Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ, một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất trong thế giới One Piece. Hãy cùng Jun88 khám phá về nhân vật thú vị này trong bài viết sau đây nhé!

Khám phá nhân vật Shanks trong bộ truyện tranh One Piece
Khám phá nhân vật Shanks trong bộ truyện tranh One Piece

Ngoại hình Shanks trong One Piece

Shanks One Piece nổi bật với chiều cao xấp xỉ 2 mét, làn da rám nắng của một người đàn ông ở lứa tuổi trung niên. Tuy nhiên, anh chàng trong Tứ hoàng chính là người nhỏ con nhất. Mái tóc đỏ rực, nét đặc trưng nhất trên khuôn mặt của ông cũng chính là khởi nguồn cho biệt danh này. Ngoài ra, một hình ảnh Shanks Tóc Đỏ ngầu của One Piece cũng được tạo thành từ ba vết sẹo song song chạy dọc trên mắt trái.

Anh từng đội một chiếc mũ rơm được lấy từ Gol D. Roger (thuyền trưởng cũ của ông ấy) khi còn nhỏ. Cho đến khi ông trao lại cho Luffy thì đây cũng là hình ảnh thương hiệu của Shanks. Cánh tay trái của anh chàng Tóc Đỏ bị cắt để cứu Luffy khỏi Sea King khi thuyền trưởng tương lai của Băng Mũ Rơm mới còn là một đứa trẻ, được gọi là Tứ Hoàng Một Tay.

Ngoại hình của chàng Shanks
Ngoại hình của chàng Shanks

Sức mạnh của anh chàng

Shanks Tóc Đỏ sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc. Anh thậm chí có thể sử dụng sức mạnh phi thường của mình để đối đầu với Râu Trắng ngay cả khi chỉ có một tay. Shanks có thể chống lại nắm đấm magma của Akainu, thứ có sức công phá vô cùng khủng khiếp. Ông có sức mạnh kinh người kết hợp với Haki Trang Bị.

Shanks sở hữu một sức bền và khả năng chịu đựng đau đớn cực lớn. Ông vẫn hoàn toàn không hề nao núng và chỉ đơn thuần sử dụng Haki Bá Vương để đánh đuổi Sea King ngay cả khi bị một Sea King cắn đứt cánh tay khi cứu Luffy. Trước khi hắn có thể tiêu diệt Koby, ông cũng rất nhanh nhẹn khi ngăn được Akainu.

Ngoài ra, nhân vật này cũng sở hữu khả năng bơi lội xuất sắc. Ông đã từng bơi sâu dưới đáy biển để cứu Buggy khỏi chết đuối, hay bơi ra cứu giúp Luffy giữa biển khơi khỏi sự truy sát của Sea King.

Sức mạnh của nhân vật Shanks
Sức mạnh của nhân vật Shanks

Kiếm thuật

Là đối thủ cũ của Mihawk, người được coi là kiếm sĩ giỏi nhất thế giới, bản thân Shanks Tóc Đỏ cũng là một kiếm sĩ cực kỳ nhanh nhẹn và khoẻ mạnh. Khi chỉ có một tay, ông có thể đối chiến với Râu Trắng, chứng tỏ khả năng kiếm thuật đáng gờm của ông.

Có lẽ anh đã sử dụng kiếm để chiến đấu trước khi bị cụt cánh tay trái, bởi vì trong các đoạn hồi tưởng, ông thường sử dụng kiếm bằng tay trái. Do đó, có lẽ trước khi bị cụt tay ông thuận tay trái hoặc thậm chí là thuận cả hai tay.

Haki

Một trong số rất hiếm người trên thế giới có thể sử dụng cả ba loại Haki, bao gồm Haki Bá Vương, Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát, chính là Shanks Tóc Đỏ.

Lời kết

Shanks Tóc Đỏ – Nguồn cảm hứng sáng tạo và điểm đặc biệt trong hành trình Vua Hải Tặc của Luffy. Mặc dù thường xuyên không gặp, nhưng vị thuyền trưởng này vẫn là một khúc nhạc huyền bí, làm nổi bật hành trình đầy chất phấn khích của băng Mũ Rơm trong thế giới One Piece. Đón xem series anime để khám phá thêm về Shanks và những bí mật đằng sau sự mạnh mẽ của ông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *