Megure Jūzō là nhân vật khá quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các vụ án của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Là một sĩ quan cảnh sát, ông xuất hiện với sự ưu tú và tinh thần trách nhiệm. Trong bài viết sau hãy cùng Jun88 tìm hiểu tiểu sử chi tiết về nhân vật hư cấu này nhé.

Megure Jūzō là ai?

Bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan liên quan đến những vụ án mà nhân vật chính là Shinichi Kudo tiếp xúc. Hiện tại khu vực sinh sống của Kudo chính là Tokyo. Vậy nên những vụ mưu sát cướp bóc tại khu vực này sẽ được đề cập thường xuyên. Chính vì thế đất xuất hiện của thanh tra Megure khá là nhiều.

Megure Jūzō là trưởng sĩ quan cảnh sát thuộc sở cảnh sát Tokyo. Mặc dù không đề cập rõ nhưng nhiều độc giả đoán rằng ông khoảng 40 tuổi và đã công tác tại Sở cảnh sát khá lâu. Vợ của ông cũng là người thân duy nhất được đề cập trong truyện chính là Midori Megure.

Ông là người lãnh đạo dẫn dắt một số nhân vật nổi bật như Wataru Takagi, Miwako Sato… Megure cũng là người sếp cũ của thám tử râu kẽm Kogoro Mori. Vậy nên hai bên và cả nhân vật chính là Shinichi Kudo cũng có mối quan hệ khá khăng khít với nhau.

Đôi nét về Megure Jūzō
Đôi nét về Megure Jūzō

Tính cách của Megure Jūzō

Thanh tra Megure có tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao, luôn để tâm đến các vụ án xảy ra ở khu vực xung quanh thủ đô Tokyo. Ông còn luôn tận tình hướng dẫn những cảnh sát dưới trướng mình. Mặc dù tính cách không nhẫn nại nhưng vẫn luôn đảm bảo chức trách của một cảnh sát đó là công tư phân minh.

Thanh tra Megure Jūzō còn được để cập khá nhiều đến vấn đề đạo đức khi thường xuyên nói thẳng với thủ phạm về những sai trái của hắn sau khi vụ án kết thúc. Ông là người cầu tiến nhưng không tinh tế, chưa bao giờ để ý đến sự xuất hiện và hỗ trợ của Conan trong các lần phá án.

Megure tận tâm với nghề nghiệp của mình
Megure tận tâm với nghề nghiệp của mình

Các mối quan hệ của Megure Jūzō

Liên quan đến nhân vật này chủ yếu là những tuyến thuộc sở cảnh sát. Hãy cùng Jun88 tìm hiểu về các mối quan hệ của thanh tra Megure trong nội dung tiếp theo.

Liên quan đến Megure không có nhiều tuyến quan hệ
Liên quan đến Megure không có nhiều tuyến quan hệ

Midori Megure

Midori xuất hiện trong một vụ án mà thanh tra Megure hồi tưởng lại. Bà là người vợ chính thức có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp mà ông hết mực thương yêu. Vết sẹo trên trán của ông cũng có do bảo vệ bà mà xuất hiện từ đó.

Gia đình Kudo

Trước đó Yusaku Kudo khi còn làm việc tại Nhật Bản đã từng trợ giúp thanh tra Megure Jūzō trong rất nhiều vụ án. Nhờ đó mà ông đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và tỏ ra nể phục vị tiểu thuyết gia trinh thám này.

Shinichi Kudo cũng theo chân bố đồng hành cùng thanh tra Megure trong vô số các vụ án lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng nhờ tài năng của mình anh vẫn được vị cảnh sát trưởng này vô cùng tin tưởng.

Kogoro Mori

Mối quan hệ giữa ông Kogoro Mori và cảnh sát trưởng Megure Jūzō khá đặc biệt và có chút hài hước. Trong truyện có đặc điểm là mỗi lần có vụ án Mori lại xuất hiện và chắc chắn sẽ không thể thiếu được Megure. Thanh tra còn đặt cho Mori một biệt danh khá hài hước là thần chết. Thực tế trước đây hai người cũng đã từng là đồng nghiệp của nhau tại Sở cảnh sát khi ông Mori còn công tác tại vị trí này.

Các nhân viên tại sở cảnh sát

Mối liên hệ cuối cùng của thanh tra Megure Jūzō chính là các nhân viên tại sở cảnh sát thủ đô Tokyo, đặc biệt là những người dưới trướng làm việc của ông. Cụ thể là 3 nhân vật Takagi Wataru, Miwako Sato, Ninzaburo Shiratori gắn bó với ông trong hầu hết các vụ án.

Một vài bí ẩn liên quan đến Megure Jūzō

Hầu hết xuất hiện trong bộ truyện chủ yếu liên quan đến các vụ án nên những câu chuyện riêng của thanh tra này không đề cập nhiều. Dưới đây là một vài bí ẩn khá thú vị bạn có thể không biết về nhân vật hư cấu này:

  • Nguồn gốc của vết sẹo trên đầu: Thời mới bước chân vào sở cảnh sát, Megure đã đảm nhận một vụ án liên quan đến các nữ sinh bị đâm bởi ô tô rồi bỏ trốn. Trong lúc này ông đã cứu được một người bằng cách đâm đầu vào trước xe dẫn đến bị thương trên đầu. Người này cũng là vợ hiện tại của ông.
  • Mù công nghệ: Trong một số tình huống thanh tra tỏ ra là không biết chút gì về cách sử dụng máy tính. Ngay cả những việc cơ bản nhất như bật tắt cũng hoàn toàn mù mờ.
  • Cách đặt tên: Tác giả ghép tên của thanh tra từ Megure (mắt) và Juzo (mười ba).
Vài sự thật thú vị bạn có thể chưa biết
Vài sự thật thú vị bạn có thể chưa biết

Kết luận

Các thông tin cơ bản nhất về nhân vật hư cấu Megure Jūzō trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan đã được Jun88 chia sẻ chi tiết trong bài viết nêu trên. Để tìm hiểu thêm về một vài nhân vật thú vị khác bạn hãy theo dõi website này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *