Agasa Hiroshi chắc chắn là cái tên mà bất cứ người trẻ nào đều đã từng nghe qua một lần. Đây là một trong những nhân vật gây ấn tượng với bạn đọc trong bộ truyện nổi tiếng của Nhật Bản. Hãy cùng Jun88 tìm hiểu lại người này là ai và khám phá các thông tin quan trọng xung quanh nhé.

Agasa Hiroshi là ai?

Đây là một nhân vật nằm trong tuyến chính của bộ truyện nổi tiếng do tác giả Gosho Aoyama sáng tạo. Vị thế của của tác phẩm này đã không thể nào thay thế và luôn thuộc những bộ truyện được yêu thích hàng năm. Cho đến hiện tại nó vẫn chưa kết thúc và liên tục được ra các siêu phẩm live Action mỗi năm.

Agasa Hiroshi hay còn gọi bác tiến sĩ là một nhà phát minh có thể gọi là thiên tài sáng tạo ra rất nhiều thiết bị ấn tượng. Trong đó có mic đổi giọng mà nhân vật chính là Shinichi hay sử dụng. Bên cạnh đó cũng có nhiều phát minh hư hỏng và không hề có ích.

Sau khi Shinichi bị teo nhỏ đến gặp Agasa đầu tiên bởi vì cực kỳ tin tưởng. Có thể nói nhân vật này là một trong những người bạn thân từ nhỏ của Shinichi và Ran Mori. Khi nhìn thấy hình dáng mới của Shinichi ông tiến sĩ đã giúp anh che giấu thân phận của mình.

Đôi nét về Agasa Hiroshi
Đôi nét về Agasa Hiroshi

Tính cách của Agasa Hiroshi

Ông là một người có tính cách vui nhộn và tỏ ra cực kỳ chu đáo với đội thám tử nhí. Mặc dù có đôi chút hậu đậu nhưng vẫn giúp bộ đôi Conan và Haibara che giấu thân phận một cách kỹ càng. Đồng thời nhà ông cũng là nơi tụ tập thường xuyên của đội thám tử nhí.

Agasa Hiroshi theo tiết lộ trong một vài chương truyện cực kỳ yêu thích món mì Ý và nước ép cà chua cũng là món khoái khẩu. Tuy nhiên khả năng nấu ăn của ông không được thể hiện nhiều mà thường là Haibara phụ trách mảng này.

Agasa Hiroshi là người chu đáo
Agasa Hiroshi là người chu đáo

Các mối quan hệ xung quanh Agasa Hiroshi

Trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan không tiết lộ nhiều về gia đình của bác tiến sĩ. Hầu hết các câu chuyện đều liên quan đến đội thám tử nhí.

Agasa Hiroshi không có nhiều mối quan hệ
Agasa Hiroshi không có nhiều mối quan hệ

Shinichi Kudo

Vì một lý do nào đó mà Shinichi Kudo và bác tiến sĩ đã quen biết nhau từ khi còn nhỏ. Mối quan hệ giữa cả hai như những người thân trong gia đình và vô cùng tin tưởng lẫn nhau. Vậy nên khi bị teo nhỏ anh chàng thám tử này mới tìm đến Agasa đầu tiên. Mỗi khi gặp khó khăn và thậm chí là những lúc chiến đấu cùng tổ chức cũng sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của nhân vật này.

Ai Haibara

Sau khi Haibara bị teo nhỏ cũng tìm đến nhà bác tiến sĩ Agasa Hiroshi để cư ngụ. Mối quan hệ giữa hai nhân vật này khó có thể giải thích rõ ràng. Tuy nhiên các độc giả đều nói rằng Haibara như một người mẹ của ông bởi vì liên tục nhắc nhở về tình trạng sức khỏe của mình. Những chương truyện liên quan đến hai nhân vật này khá hài hước nhưng cũng đầy nhân văn.

Fusae Campbell

Có thể nói đây là một nhân vật khá đặc biệt liên quan đến Agasa Hiroshi. Fusae Campbell xuất hiện trong một chương truyện và được giới thiệu là mối tình đầu của bác tiến sĩ. Họ gặp nhau vào hồi lớp 4. Vì cô là một con lai nên sở hữu mái tóc vàng và bị các bạn cùng lớp chế giễu. Lúc này bác tiến sĩ đã ở bên để an ủi, vì thế hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Những câu chuyện thú vị liên quan đến Agasa Hiroshi

Đây là một nhân vật khá thú vị, mặc dù không có nhiều câu chuyện riêng nhưng vẫn gây ấn tượng trong lòng độc giả. Dưới đây là một vài câu chuyện hấp dẫn liên quan có thể bạn chưa biết:

Vài mẩu chuyện thú vị liên quan
Vài mẩu chuyện thú vị liên quan

Agasa Hiroshi có giàu hay không?

Về gia cảnh của bác tiến sĩ có rất nhiều câu hỏi xoay xung quanh. Tuy nhiên hầu hết ý kiến đều cho rằng nhân vật này có điều kiện khá giả thể hiện qua những điều dưới đây:

  • Ông là một nhà phát minh khá nổi tiếng thường nhận được yêu cầu sáng chế của một số nhân vật giàu có. Điều này đã được nêu ra trong các vụ án liên quan.
  • Ông bác của tiến sĩ sở hữu một lâu đài cổ kính nên có lẽ gia đình ông cũng thuộc hàng khá giả.
  • Chính căn nhà của Agasa cũng nằm ở vị trí đắc địa, độ lớn không thua kém gì nhà của Shinichi.
  • Ông thường xuyên đưa đội thám tử nhí đi ăn nhiều nơi sang trọng và đắt tiền. Ngoài ra còn đài thọ các chuyến du lịch của họ mỗi khi nhận được tiền thưởng từ các phát minh.

Agasa Hiroshi có phải trùm cuối của truyện hay không?

Vài năm trở lại đây trên một số diễn đàn các fan của bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan thường lưu truyền với nhau rằng ông bác tiến sĩ chính là trùm cuối của truyện. Tuy nhiên vấn đề này đã được tác giả phủ nhận trong một cuộc phỏng vấn.

Kết luận

Agasa Hiroshi mặc dù không phải trùm cuối nhưng xoay quanh nhân vật này vẫn còn nhiều câu chuyện hay để nói đến. Vậy nên trong tương lai hãy cùng theo dõi những bài viết tại Jun88 xoay quanh nhân vật này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *